Kích chuyển đồ tam giác dùng thử để di chuyển két sắt hàng tạ

Kích chuyển đồ tam giác bằng sắt có lực khá khỏe. Công cụ tốt thử nghiệm dùng kích để di chuyển một két sắt 150kg với một người.
Vấn đề khó khăn đầu tiên đó là chiếc két sắt thử nghiệm bệt hẳn xuống nền nên rất khó móc kích vào để bẩy, ta phải kết hợp du ngang để hở một khe rồi luồn nhanh kích vào.

Vấn đề khó khăn thứ hai chính là sau khi thêm một chiếc đế kê tam giác đầu tiên, chiếc két sẽ bị nghiêng. Chúng tôi khắc phục bằng cách thêm mấy thanh kê bằng sắt, các bạn có thể dùng cái gì cũng được miễn là kê ban đầu cho két không quá nghiêng.

Gioăng cao su của kích không gắn chặt với các miếng kê bánh xe nên khi luồn dễ bung, tuy nhiên đây không phải là vấn đề quan trọng, chỉ có tác dụng lót và chống trượt.

Tay kích bằng thép ống với tỷ lệ lợi về lực từ 6 đến 8 lần nên bẩy một cái két 150kg rất nhẹ nhàng, chúng tôi nghĩ tay kích này có thể bẩy được trọng lượng lớn hơn rất nhiều. Sau khi đã kích bẩy được két lên các miếng kê lăn, việc di chuyển đơn giản và rất ít tốt lực do các bánh xe khá trơn. Việc đổi hướng di chuyển cũng rất êm. Tuy nhiên điều đó sẽ dẫn đến việc khi di chuyển đồ trên mặt nghiêng đòi hỏi phải biết hãm cẩn thận không sẽ bị trôi.
Việc hạ đồ xuống đúng vị trí dễ hơn nhiều so với việc đặt két lên kích.

Kinh nghiệm rút ra là, chiếc kích chuyển đồ tam giác rất hữu dụng, nhưng cần thêm một vài thanh kê có chiều dày khoảng 3cm đến 5cm thì sẽ an toàn và dễ hơn trong quá trình sử dụng.

Kích chuyển đồ tam giác dùng thử để di chuyển két sắt hàng tạ

Kích chuyển đồ tam giác dùng thử để di chuyển két sắt hàng tạ

Chia sẻ bởi: https://xanhnavy.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *