Metro Sài Gòn | TOÀN CẢNH 6 TOA TÀU METRO SỐ 1 hạ tải lên xe siêu trọng ở cảng Khánh Hội Sài Gòn

Chào cả nhà, hôm nay là video hấp dẫn về ” TOÀN CẢNH 6 TOA TÀU METRO SỐ 1 CẬP CẢNH KHÁNH HỘI SÀI GÒN” . Mọi người xem nó hấp dẫn thế nào nhé và nhớ đăng ký Kênh để theo dõi các video sau của mình nha. Xin cảm ơn mọi người nhiều.
Sáng nay (10/5), 6 toa tàu metro thuộc 2 đoàn tàu tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) của TP.HCM tiếp tục cập cảng Khánh Hội, Quận 4. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước chuyển từ giai đoạn thi công xây lắp sang tiến hành thử nghiệm vận hành.
Mỗi toa tàu dài 21m, cao 4m. Sau khi cập cảng, mỗi toa tàu sẽ được hạ tải lên xe siêu trường đã đậu sẵn trong cảng. Thời gian để hoàn thành việc này là khoảng 2 giờ mỗi toa. Đến 0h ngày 11/5, các xe sẽ xuất phát để đưa 3 toa tàu về depot Long Bình; 3 toa còn lại được đưa về một ngày sau đó.

Như vậy, đến nay đã có 3 đoàn tàu của tuyến metro số 1 được nhập khẩu về Việt Nam. Việc nhập khẩu và vận chuyển thành công 3 đoàn tàu này là một trong các dấu mốc rất quan trọng của dự án, đánh dấu việc chuyển từ thi công xây lắp sang thử nghiệm vận hành.
Ban QLĐSĐT có nhiệm vụ chính là Chủ đầu tư xây dựng các dự án đường sắt đô thị của thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang triển khai quản lý, xây dựng tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có tổng chiều dài 19,7km, với 14 nhà ga, sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản. Đến nay dự án đã hoàn thành khoảng 84,44% tổng khối lượng.
Với quyết tâm sẵn sàng đối diện và vượt qua những khó khăn, thách thức rất lớn của năm 2021, tập thể kỹ sư, công nhân đã nỗ lực đẩy mạnh thi công xây dựng tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), ghi nhận một dấu mốc quan trọng của dự án, đã nhập khẩu và vận chuyển thành công đoàn tàu số 2 và số 3 trong tổng số 17 đoàn tàu được sản xuất cho tuyến metro số 1 từ Nhật Bản về TP.HCM để tiến hành vận hành thử nghiệm trong khu vực depot, thử nghiệm 11 hệ thống phục vụ công tác vận hành chạy tàu như hệ thống điện, hệ thống thông tin tín hiệu, hệ thống theo dõi điều khiển tàu …
Việc nhập khẩu và vận chuyển thành công 03 đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 là một trong các dấu mốc rất quan trọng của dự án, đánh dấu việc chính thức chuyển giai đoạn của dự án từ tập trung thi công xây lắp sang giai đoạn tiến hành Thử nghiệm – Vận hành.
Sự kiện 03 đoàn tàu đầu tiên được nhập khẩu, đưa vào thử nghiệm – vận hành thành công và tiếp tục triển khai đưa toàn bộ 17 đoàn tàu về phục vụ dự án, cũng là một minh chứng cho sự nỗ lực hợp tác, phối hợp hiệu quả giữa các kỹ sư, chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản để thực hiện một dự án giao thông rất quan trọng, mang tính tiên phong trong lĩnh vực Đường sắt đô thị tại TP.HCM và Việt Nam.
Trong thời gian tới, đoàn tàu sẽ được tiến hành vận hành thử nghiệm theo từng giai đoạn như: Vận hành thử nghiệm trong depot; Vận hành thử nghiệm từ Depot đến Bình Thái; Vận hành thử nghiệm từ Depot đến Tân Cảng và cuối cùng là toàn tuyến cùng với việc thử nghiệm vận hành 11 hệ thống khác như: hệ thống điện, hệ thống thông tin tín hiệu (điều khiển tàu), đường ray,…… Từ thời điểm này, công tác sản xuất, kiểm tra và nhập các đoàn tàu tiếp theo về Việt Nam sẽ được tăng tốc theo tiến độ thực hiện của Dự án.
Ban QLĐSĐT và các Nhà thầu sẽ tiếp tục triển khai thực hiện dự án với sự nỗ lực và quyết tâm cao nhất để giữ vững tiến độ và mục tiêu của dự án; khắc phục tiến độ các hạng mục bị chậm do dịch Covid-19; đặc biệt là trong điều kiện vừa phải thực hi triệt để cho khoảng 3.000 kỹ sư, công nhân.
* Quá trình hình thành và hoàn thiện đoàn tàu của tuyến Metro số 1 trải qua hai giai đoạn chính:
+ Giai đoạn từ 2014 – 2015, phiên bản mô hình đoàn tàu theo đúng kích thước thực tế đã được thiết kế, sản xuất tại Nhật Bản, vận chuyển về TP.HCM và tiến hành trưng bày tại khu vực depot Long Bình để lấy ý kiến rộng rãi của đông đảo nhân dân thành phố. Sau thời gian tham quan, góp ý, Ban QLĐSĐT đã nhận được nhiều góp ý hữu ích từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân để tổng hợp, hoàn thiện thiết kế nội thất, ngoại thất của đoàn tàu. Như về màu sắc trong và ngoài đoàn tàu, kiểu dáng đầu tàu, chất lượng và mẫu ghế ngồi, tay vịn. Đoàn tàu được thiết kế có hệ thống điều hòa không khí, hệ thống điều khiển chạy tàu thông qua vô tuyến, hệ thống vận hành tàu tự động, trên toàn tuyến có hệ thống theo dõi chạy tàu tự động; Thân toa tàu được làm bằng hợp kim nhôm, toa tàu được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ hành khách trong trường hợp khẩn cấp; có bố trí vị trí và thiết bị hỗ trợ, thân thiện cho người khuyết tật sử dụng, bố trí vị trí ngồi ưu tiên cho người già, phụ nữ mang thai…
+ Giai đoạn từ 2017 đến 2019, Nhà thầu Hitachi tiến hành sản xuất các bộ phận của đoàn tàu tại nhiều nhà máy tại Nhật Bản, tổ chức lắp ráp đoàn tàu thành phẩm tại nhà máy Kasado. Đồng thời tiến hành thử nghiệm, đảm bảo an toàn tuyệt đối các bộ phận và đoàn tàu hoàn chỉnh trước khi xuất xưởng theo đúng các tiêu chuẩn của dự án.

Metro Sài Gòn | TOÀN CẢNH 6 TOA TÀU METRO SỐ 1 hạ tải lên xe siêu trọng ở cảng Khánh Hội Sài Gòn

Metro Sài Gòn | TOÀN CẢNH 6 TOA TÀU METRO SỐ 1 hạ tải lên xe siêu trọng ở cảng Khánh Hội Sài Gòn

Chia sẻ bởi: XanhNavy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *