Tại sao Hà Lan khiến Thế Giới Nể Phục?

Hà Lan là quê hương của những người cao nhất thế giới, vs chiều cao trung bình hiện tại là 1,83 mét. Nguyên nhân của điều này là do một phần lớn quốc gia bị ngập trong nước, nên họ phải thật cao để tránh bị ngập đầu. Nói vui thôi, lý do chính xác chưa được công bố, các nhà khoa học cho rằng, chọn lọc tự nhiên, kết hợp vs yếu tố di truyền và dinh dưỡng đã tạo nên sự khác biệt.
tất nhiên, đây không phải điều thế giới nể phục Hà Lan.
Tiếp theo, về dân số, Hà Lan hiện có khoảng hơn 17 triệu người, vs mật độ trung bình hơn 500 người/1 km². Để hình dung thì VN đông như kiến cỏ, nhưng cũng chỉ có mật độ dân số 290 người/ 1 km².
Nếu bạn vẫn thắc mắc – đây cũng không phải điều thế giới nể phục Hà Lan.

Bây giờ mới đến phần chính. Hà Lan có diện tích khoảng 41.543 km². Trong đó, khoảng 40% diện tích thấp hơn mực nước biển. Điều đó có nghĩa, Hà Lan rất dễ bị ngập lụt.
Từ năm 800, tình hình lũ lụt bắt đầu trở nên tồi tệ, do mực nước biển dâng cao vì biến đổi khí hậu. Những dòng nước trong các sông hồ từ từ nối liền vs biển Bắc, gây ngập úng, phá hủy nhà cửa và mùa màng. Mặc dù những con đê được người dân xây dựng ở khắp nơi, nhưng cũng không ngăn nổi nước biển tràn vào mỗi khi thủy triều lên.

Và cuối cùng, một ý tưởng chưa từng có tiền lệ được đề xuất bởi kỹ sư Lely, đó là xây dựng một con đê đê lớn, ngăn nước từ biển Bắc tràn vào. Tuy nhiên, ý tưởng này gặp 2 vấn đề lớn, một là rất khó để xây dựng, hai là số tiền quá lớn – cần chi tiêu toàn bộ ngân sách Hà Lan khi đó mới đủ. Vì vậy, kế hoạch bị hoãn vô thời hạn.
#HàLan
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh : http://bit.ly/2vuCmFb
★ Facebook: https://www.facebook.com/pg/Nangtamkienthuc
★ Gmail: nguyenthanhnhan230@gmail.com
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact (nguyenthanhnhan230@gmail.com) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Tại sao Hà Lan khiến Thế Giới Nể Phục?

Tại sao Hà Lan khiến Thế Giới Nể Phục?

Chia sẻ bởi: https://xanhnavy.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *