Kỷ lục 184 ca COVID-19 mới trong ngày

#covid19 #dichcovid19 #tincovid

Hôm nay cả nước ghi nhận kỷ lục nhiều ca bệnh trong ngày nhất từ trước đến nay 184 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang có 105 ca, Bắc Ninh 38 ca. Với tốc độ tăng nhanh tại 2 tỉnh này, Bắc Giang đã vượt mốc 1000 ca, tiếp sau đó là Bắc Ninh vượt mốc 500 ca.

Điểm đáng chú ý là chùm ca bệnh trong cộng đồng với 17 ca dương tính nCoV ở xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch ứng phó với tình huống có trên 1.000 người mắc Covid-19; trong đó, dự kiến 25-30% ca nặng và 10% ca rất nặng. Đồng thời, tỉnh sẵn sàng cho kịch bản 30.000 ca mắc theo dự liệu của Bộ Y tế.

Bắc Ninh cũng đề nghị Bộ Y tế sớm ban hành hướng dẫn tạm thời về cách ly y tế F1 tại nhà để tỉnh có thể triển khai thí điểm trong thời gian tới khi có ca mắc tăng cao, đồng thời đề nghị cung cấp bổ sung vaccine ngừa COVID-19.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bắc Ninh cần đẩy nhanh hơn nữa ứng dụng công nghệ để tính toán, chỉ ra những phân xưởng, nhà máy, bộ phận sản xuất, đối tượng cần được xét nghiệm sàng lọc theo ngày, bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Kỷ lục 184 ca COVID-19 mới trong ngày

Kỷ lục 184 ca COVID-19 mới trong ngày

Chia sẻ bởi: XanhNavy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *