Hướng dẫn sơ cứu khi nổi mẩn ngứa do dị ứng thức ăn

Trong các bữa tiệc hay trong dịp tết chúng ta được thưởng thức nhiều món ăn lạ mới thử lần đầu và đây cũng là nguy cơ có thể gây dị ứng thức ăn. Trong video này, bác sĩ khoa cấp cứu của Vinmec sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi bị dị ứng thức ăn.
Dị ứng thức ăn nổi mẩn ngứa là tình trạng rất dễ gặp phải. Nhiều người bị nổi mẩn ngứa đến mức khó chịu. Đó là một trong những biểu hiện chính cho thấy bạn đã bị dị ứng thức ăn. Ngoài những biểu hiện trên da như mẩn ngứa, người bị dị dứng thức ăn còn có các biểu hiện khác như tiêu chảy và đau bụng.
Dị ứng thức ăn được chia thành 3 mức độ: Dị ứng nhẹ, Dị ứng vừa, Dị ứng nặng. Với tình trạng nhẹ và vừa, người bệnh có thể sử dụng thuốc bôi ngoài da, tuy nhiên nếu bị dị ứng nặng, bệnh nhân cần được đưa đến cơ sở y tế để được các bác sĩ sử dụng các loại thuốc chống dị ứng và có điều trị thích hợp nhất. Không nên tự điều trị tại nhà quá lâu khi bệnh tình không tiến triển tốt, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.
Hãy xem hết video này, và đọc thêm thông tin tại đây: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/lam-nao-khi-bi-di-ung-thuc/
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Hướng dẫn sơ cứu khi nổi mẩn ngứa do dị ứng thức ăn

Hướng dẫn sơ cứu khi nổi mẩn ngứa do dị ứng thức ăn

Chia sẻ bởi: XanhNavy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *